Phân trùn quế

Liên hệ: 0911.860.222: Để mua trùn quế trên toàn quốc nhé quý bà con (hiện tại chúng tôi liên kết với rất nhiều trại nuôi)
Phân Trùn Quế

Giá: liên hệ 0911.860.222
Tình trạng: còn trên 5 tấn

Phân trùn quế là loại phân bón thiên nhiên giàu dinh dưỡng có tác dụng kích thích sự tăng trưởng của cây trồng. Không giống như phân chuồng, phân trùn quế được hấp thu ngay một cách dễ dàng.

Phân trùn quế không chỉ kích thích tăng trưởng cây trồng mà còn tăng khả năng duy trì giữ nước trong đất và thậm chí còn có thể ngăn ngừa các bệnh về rễ, lá,..

- Phân trùn quế là một loại phân hữu cơ 100%, được tạo thành từ phân trùn nguyên chất, là loại phân thiên nhiên giàu dinh dưỡng nhất mà con người từng biết đến.

- Phân trùn quế chứa một số sinh vật có hoạt tính cao như vi khuẩn, nấm mốc. Đặc biệt, là hệ vi khuẩn cố định đạm tự do (Azotobacter), vi khuẩn phân giải lân, phân giải Celluose và chất xúc tác sinh học. Vì thế hoạt động của các vi sinh vật lại tiếp tục phát triển trong đất.

- Phân trùn quế giàu những chất dinh dưỡng hòa tan trong nước và chứa đựng hơn 50% chất mùn được tìm thấy trong lớp đất mặt. Không như phân động vật, phân trùn có thể được cây trồng sử dụng ngay.

- Phân trùn quế cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng như đạm, lân, kali, canxi, magic. Nó cũng chứa mangan, đồng, kẽm, coban, borat, sắt.. Sự hữu dụng nhất là các chất này có thể được cây hấp thu ngay, không như những phân hữu cơ khác phải được phân hủy trong đất trước khi cây trồng hấp thụ. Sẽ không có bất cứ rủi ro, cháy cây nào xảy ra khi bón phân trùn quế.

- Chất mùn trong phân loại trừ được những độc tố, nấm hại và vi khuẩn có hại trong đất, nên nó có thể đẩy lùi những bệnh của cây trồng. Do vậy, phân trùn quế hạn chế khả năng gây hại cho cây trồng.

- Phân trùn quế có khả năng cố định các kim loại nặng trong chất thải hữu cơ. Điều này ngăn ngừa cây trồng hấp thu nhiều phức hợp khoáng hơn nhu cầu của chúng.

- Phân trùn quế có nồng độ PH=7 nên nó hoặt động như một rào cản, giúp cây phát triển trong đất ở độ pH quá cao hay quá thấp.

- Acid Humid trong phân trùn quế, kích thích sự phát triển của cây trồng, thậm chí ngay cả nồng độ thấp. Trong phân trùn, Acid Humid ở trạng thái mà cây trồng có thể hấp thu dễ dàng nhất. Acid Humid cũng kích thích sự phát triển của vi khuẩn trong đất.

- Phân trùn quế tăng khả năng giữ nước của đất vì phân trùn có dạng hình khối, nó là những cụm khoáng chất kết hợp theo cách mà chúng có thể để chống sự xói mòn và sự va chạm cũng như khả năng giứ nước, góp phần làm cho đất tơi xốp và giữ ẩm được lâu.

- Phân trùn quế làm giảm hàm lượng dạng Acid Carbon trong đất và gia tăng nồng độ Ni tơ trong một trạng thái cây trồng có thể hấp thụ được.

- IAA(Indol Acetic Acid) có trong phân trùn quế là một trong những chất kích thích hữu hiệu giúp cây trồng phát triển tốt.

CÁCH SỬ DỤNG PHÂN TRÙN QUẾ


* Cho sự nẩy mầm: Dùng 20-30% phân trùn trộn với đất, xem như một hỗn hợp nảy mầm tốt nhất đảm bảo cho cây phát triển không ngừng trong 3 tháng mà không cần bất cứ thức ăn nào khác. Có khả năng làm tăng tỷ lệ nảy mầm của hạt, giúp cây con phát triển nhanh và có tỷ lệ sống cao nhất.

* Như là chất điều hòa chất: Nếu bạn bỏ phân trùn và tưới nước thường xuyên vào một vùng đất cằn cõi đã được cuốc lên, thì lớp đất này sẽ cải tạo đáng kể (3.000 – 3.500kg/ha)

* Như là phân bón: Bỏ phân trùn trực tiếp quanh gốc cây (không gây hư hại cây dù dùng nhiều) bón lót cho cây, rau, quả các loại sẽ tạo ra một loại thực phẩm hảo hạng và đạt năng suất cao.

* Như chất phân bón lỏng: Có thể pha trộn nước theo tỷ lệ 1:5, hỗn hợp chất lỏng này có thể sử dụng như một loại phân bón hảo hạng và có khả năng kiểm soát sâu bọ khi phun trực tiếp vào thân, lá.

* Như là nhà cải tạo đất: Vì trong 1 kg phân trùn chứa đựng hàng ngàn kén trùn nên khi ta bón phân trùn vào đất, gặp điều kiện thuận lợi, kén trùn sẽ nở ra và sinh sống trên chính mảnh đất canh tác của chúng ta – mà chúng ta ai cũng biết nơi nào có trùn sinh sống thì nơi đó đất luôn màu mỡ và tơi xốp.

LIỀU SỬ DỤNG


* Cây kiểng: Trộn theo tỷ lệ 3:5 (3 phần phân trùn và 5 phần còn lại (đất, xơ dừa, tro trấu… để trồng mới hoặc chỉ cần bón 5 kg phân trùn trên 1 chậu đã đủ chất dinh dưỡng cho cây sống 1 năm))

* Rau, củ, quả:

Trồng rau tại nhà: Trộn tỷ lệ 1/1 (1 phần phân trùn và 1 phần còn lại (đất, xơ dừa, tro trấu.. không cần bón thêm bất cứ loại phân nào khác, có thể sử dụng nhiều lần.))

Trồng rau mầm: chỉ cần 1 kg phân trùn cho vào khay nhựa 30cm x 45cm và 30g hạt giống sau 5 ngày chúng ta sẽ có 600gr rau mầm.

Trồng đại trà: Bón lót 250-300kg/1000m2

Cây ăn trái: Bón 0,5-1kg/cây, 1 - 2lần/năm, tùy vào tuổi của cây.
Cây tiêu: Bón 1-2kg/nọc tiêu, 1-2 lần/năm

Làm phân bón nước (dịch trùn truế): Lấy 1 kg phân trùn cho vào thùng nhựa cùng với 10 lít nước, dùng máy bơm oxy (loại nhỏ dùng sục khí cho hồ cá) sục 24 - 36h, sau đó lấy nước cho vào bình xịt, xịt cho tất cả các loại cây, có tác dụng như loại phân bón lá rất tốt, ngoài ra còn có tác dụng ngăn ngừa sâu bệnh, còn phần bã bón cho cây bình thường.

Lợi ích trùn quế trong chăn nuôi và trồng trọt

Bình thường chúng ta đã được nghe rất nhiều về trùn quế, nó tốt như thế nào và có hàm lượng dinh dưỡng ra sao, nhưng cụ thể hàm lượng dinh dưỡng trùn quế như thế nào? thì có lẽ chúng ta nhiều người chưa biết rõ. Hôm nay, tôi xin chia sẻ kỹ hơn về các thành phần dinh dưỡng chính trong cơ thể trùn quế? và nó có tác dụng gì cho vật nuôi của chúng ta?

Thành phần dinh dưỡng trùn quế


* 50 – 70% protein (VCK)
* 7-10% chất béo (VCK)
* 17 loại axit amin (9 axit amin không thay thế)
* Vitamins (B1, B3,B12, B6)
* Chất khoáng (Ca, P, Fe)

Với hàm lượng Protein thô chiếm từ 50 – 70% trọng lượng khô của cơ thể, hàm lượng đạm của Trùn quế tương đương với bột cá, thường được dùng trong thức ăn chăn nuôi và thủy sản. Cơ thể trùn quế còn hội đủ 12 loại Axit Amin và nhiều loại Vitamin, chất khoáng cần thiết cho gia súc, gia cầm và thủy sản. Đặc biệt trùn quế còn có các loại kích thích tố sinh trưởng tự nhiên mà trong bột cá không có. Thức ăn chăn nuôi có bột Trùn sẽ không có mùi tanh và khét của cá và dầu cá, có thể hấp dẫn vật nuôi, mà có thể bảo quản được lâu hơn thức ăn có dùng bột cá.

Trong thủy sản


Với các thành phần dinh dưỡng tuyệt vời trên của trùn quế thì Theo W.T.Mason ( Đại học Phlorida – Mỹ): Trùn quế, nhất là Trùn tươi, là thức ăn lý tưởng để nuôi thủy sản, nhất là sản xuất con giống ếch, ba ba, rùa, lươn, tôm, cá Chình, đặc biệt là nuôi cá Tầm ở Đà Lạt – Một loại cá quý để ăn và sản xuất món trứng cá muối đắt tiền.

Ngoài ra, nếu cho chúng ăn Trùn tươi hàng ngày bằng 10% – 15% trọng lượng cơ thể sẽ tốt hơn bất cứ loại thức ăn nào khác, tốc độ sinh trưởng sẽ tăng từ 15%-40% và năng suất trứng tăng lên 10%. Nếu trộn 2-3% bột Trùn dùng để nuôi, năng suất sẽ tăng trên 30%, giá thành thức ăn giảm 40%-60%, đồng thời tăng sức sinh sản và kháng bệnh của tôm, cá. Điều này rất có ý nghĩa khi thức ăn chăn nuôi đắt đỏ như hiện nay.

Trong chăn nuôi


Hiệp hội nuôi gà của Mỹ cho rằng: Trùn quế là phương án hàng đầu cung cấp Protein chất lượng cao, rẻ nhất và dễ nhất cho vật nuôi, đặc biệt là gà. Thức ăn trộn 2-3% bột Trùn quế để nuôi lợn, tốc độ tăng trọng trên 74,2%; nếu nuôi gà, thì năng suất trứng tăng 17-25%, tốc độ sinh trưởng tăng 56% -100%.

Đặc biệt hơn, nếu nuôi gà bằng thức ăn có Trùn tươi thì hầu như gà không bị bệnh, trong khi nếu nuôi bằng thức ăn không có Trùn, tỷ lệ mắc bệnh cúm gà 16-40%. Trùn Quế còn chứa trên 8% Axit Glutamic (còn gọi là bột ngọt, hay mì chính), nên khi sử dụng làm thức ăn chăn nuôi thì vật nuôi khỏe, chóng lớn, đẻ khỏe, ít bệnh tật và sẽ cho thịt thơm ngon hơn hẳn so với vật nuôi thông thường.

Với thành phần dinh dưỡng và các tác dụng tuyệt vời trên của trùn quế thì ngày càng có nhiều bà con nông dân và các hãng sản xuất thức ăn chăn nuôi quan tâm để đưa bột trùn quế vào bổ sung cho vật nuôi nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế hơn và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Bán trùn quế giống Đắk Lắk: 0911.860.222


[Nguồn: dichvurausach]

* Khách mua 50 kg trở lên sẽ được giảm giá đặc biệt chỉ 15.000đ/kg

- Mua tận nơi: 400.000 đ/ 20kg
- Nếu ở xa: 500.000đ/ 20kg (nhà xe thu hộ, đi gửi xong lại phải đi lấy tiền, rất mất công (tổng cộng đến 60km))

Ưu tiên khách chuyển khoản trước sẽ có GIÁ ĐẶC BIỆT:

(450.000đ) 400.000đ/ 20kg


(chỉ áp dụng 10 khách đầu tiên → miễn phí luôn cước gửi xe)

- Địa chỉ: Thôn 86, Ea Tiêu, Cư Kuin, Đăk Lăk
- Liên hệ: 0911.860.222

(Hoặc nhắn tin: TRUNQUE gửi 0911860222 chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cẩn thận)

(Xin cảm ơn hơn 1000 khách đã mua)
Quan trọng

Khi mua khách được chọn 1 mã số nhận quà (từ 1-100)

- Khách xa nhất: Nam Định
- Khách nước ngoài: Lào, Campuchia
- Khách chạy xe máy hơn 300km: 4 người
- Khách mua nhiều nhất: 20 tấn
- Khách chuyển khoản nhiều nhất: 114 triệu
- Khách ở Cà Mau: 6 người
Bài tuyển chọn gửi bà con
-----------o0o-----------
TrùnQuế.vn @ 2011 - 2024
Chất lượng (sinh khối) rất tốt, chúng tôi tự tin mời khách ghé mua tận nơi
ĐC: Thôn 86, xã Ea Tiêu, Cư Kuin, Đăk Lăk (Bản Đồ Đường Đi)
📞 0911.860.222 (có Zalo)
Chát zalo