Trùn quế quan trọng cỡ nào trong việc xử lý rác thải?

Liên hệ: 0911.860.222: Để mua trùn quế trên toàn quốc nhé quý bà con (hiện tại chúng tôi liên kết với rất nhiều trại nuôi)
Trùn quế xử lý rác
Trùn quế giải pháp tuyệt vời trong xử lý rác thải

TÌNH HÌNH NUÔI TRÙN TRÊN THẾ GIỚI


Nghề nuôi trùn (trùn đất, trùn quế,..) đã hình thành từ hàng trăm năm nay. Do lợi ích của trùn đất nên nhiều nước đã quan tâm nuôi và sử dụng trùn, chọn lọc và lai tạo một số giống trùn có năng suất và chất lượng cao, chủ yếu là trùn Quế. Mỹ đã có lịch sử nuôi và sử dụng trùn từ hơn 80 năm nay. Năm 1980, ở Mỹ đã có hơn 90.000 trang trại nuôi trùn. Ở Manila (Philipin) có hơn 50.000 hộ nuôi trùn. Trung Quốc bắt đầu nuôi trùn từ cuối thập kỉ 70.

Wormtech Limited là một công ty đóng tại hạt Monmouthshire (Anh) chuyên thu thập rác thải để tái chế. Hiện nay, Wormtech đang gấp rút sửa sang năm căn nhà chứa máy bay ở Caerwent thành xưởng cho các "công nhân trùn" làm việc, cần tuyển khoảng 18 tỷ... trùn đất cho dự án tái chế của mình. Theo dự tính, phải có khoảng 30.000 tấn trùn đất, nhờ đó tạo được công ăn việc làm cho khoảng 20 lao động địa phương. Lũ trùn cần khoảng một tháng để làm phân hủy toàn bộ chỗ rác, cung cấp nguyên liệu để sản xuất khoảng 12 loại sản phẩm hữu cơ. Owen cho biết: "Trên khắp nước Anh có khoảng 700 trại nuôi trùn, và họ sẽ cung cấp trùn cho chúng tôi. Còn trong tương lai, chúng tôi sẽ tự mình nuôi lấy trùn đất. Với một loại máy nhặt trùn đặc biệt, chúng tôi sẽ đảm bảo sao cho không có bất cứ con trùn nào lọt được vào sản phẩm cuối cùng.

Sử dụng trùn quế để sản xuất phân bón phổ biến tại Vancouver (Canada) từ những năm 80. Đối với các cư dân đô thị có ý thức về môi trường, chẳng có căn bếp nào hoàn thiện nếu vắng một thùng trùn! Bên trong thùng, trùn biến thức ăn thừa thành một loại mùn hữu ích cho cây, đồng thời giúp giảm lượng rác ở bãi chôn lấp. Trên mười năm qua, chính quyền thành phố Vancouver đã tài trợ cho một chương trình sản xuất phân bón từ trùn. Vào thứ bảy hàng tuần, 25 người quan tâm tới sản xuất phân bón từ trùn tham dự một lớp học kéo dài 1 giờ tại khu vườn thí nghiệm của City Farmer. Tại đó, họ học cách chăm sóc và quản lý trùn. Đối tượng tham gia rời khu vườn với một chiếc thùng, lớp lót đáy, khoảng 0,5 kg trùn Quế và sách hướng dẫn. Đó là tất cả đồ nghề họ cần để "vận hành" trùn tại nhà. Cho tới nay, chương trình đã phân phát khoảng 3.500 thùng trùn. Mỗi thùng như vậy (cao 61 cm, dài 51 cm và rộng 30,5 cm) có thể xử lý khoảng 2,25 kg rác trong một tuần, ngăn khoảng 60 kg rác hữu cơ được chuyển tới bãi chôn lấp của thành phố mỗi năm. Ngoài lợi ích có thể thấy được, chương trình còn thúc đẩy ý thức giảm rác thải của công chúng. Ngày nay, chương trình này đã phổ biến tới mức hình thành một dịch vụ mới: Sản xuất phân bón từ trùn. Thành phố này cũng đã thiết lập một đường dây điện thoại nóng giành riêng cho loại hình dịch vụ này.

Cạnh khách sạn 5 sao Mount Nelson sang trọng và lâu đời vào loại bậc nhất ở thành phố nổi tiếng Cape Town của đất nước Nam Phi, chốn lui tới thường xuyên của các nhân vật nổi tiếng trong nước và nước ngoài, là một dãy nhà được thiết kế đặc biệt để chứa hàng trăm thùng gỗ của trang trại nuôi trùn Quế. Tại đây, người ta cho trùn quế ăn rau và các thức ăn còn sót lại từ những bàn tiệc thừa mứa, giải quyết vấn đề sinh thái và bảo vệ môi trường.

Mary Murphy, trưởng dự án, cho biết: “Chúng giải quyết đến 70% thức ăn thừa và tuyệt nhiên không để lại mùi hôi thối gì cả”. Hiện nay nhờ lũ trùn quế, Mount Nelson tái tạo lại được khoảng 20% số rác thải hữu cơ. Trang trại nuôi trùn ở Mount Nelson là mô hình đầu tiên được áp dụng ở Nam Phi. Sắp tới Murphy sẽ nhân rộng sang các trường học, nhà hàng và khách sạn khác.

[Thiên Long tổng hợp theo PHT]

* Khách mua 50 kg trở lên sẽ được giảm giá đặc biệt chỉ 15.000đ/kg

- Mua tận nơi: 400.000 đ/ 20kg
- Nếu ở xa: 500.000đ/ 20kg (nhà xe thu hộ, đi gửi xong lại phải đi lấy tiền, rất mất công (tổng cộng đến 60km))

Ưu tiên khách chuyển khoản trước sẽ có GIÁ ĐẶC BIỆT:

(450.000đ) 400.000đ/ 20kg


(chỉ áp dụng 10 khách đầu tiên → miễn phí luôn cước gửi xe)

- Địa chỉ: Thôn 86, Ea Tiêu, Cư Kuin, Đăk Lăk
- Liên hệ: 0911.860.222

(Hoặc nhắn tin: TRUNQUE gửi 0911860222 chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cẩn thận)

(Xin cảm ơn hơn 1000 khách đã mua)
Quan trọng

Khi mua khách được chọn 1 mã số nhận quà (từ 1-100)

- Khách xa nhất: Nam Định
- Khách nước ngoài: Lào, Campuchia
- Khách chạy xe máy hơn 300km: 4 người
- Khách mua nhiều nhất: 20 tấn
- Khách chuyển khoản nhiều nhất: 114 triệu
- Khách ở Cà Mau: 6 người
Bài tuyển chọn gửi bà con
-----------o0o-----------
TrùnQuế.vn @ 2011 - 2024
Chất lượng (sinh khối) rất tốt, chúng tôi tự tin mời khách ghé mua tận nơi
ĐC: Thôn 86, xã Ea Tiêu, Cư Kuin, Đăk Lăk (Bản Đồ Đường Đi)
📞 0911.860.222 (có Zalo)
Chát zalo