Trùn quế góp phần bảo vệ môi trường sinh thái

Liên hệ: 0911.860.222: Để mua trùn quế trên toàn quốc nhé quý bà con (hiện tại chúng tôi liên kết với rất nhiều trại nuôi)
Trùn quế xử lý xác Thanh Long
Trùn quế xử lý rác thải hữu cơ (xác cây thanh long)

Dự án “Thùng rác sinh học” đạt giải thưởng cao nhất cuộc thi Holcim Prize 2013 của nhóm sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh vừa được Holcim Việt Nam hỗ trợ gần 200 triệu đồng để thực hiện và đưa vào ứng dụng thí điểm tại xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Cụ thể dự án dùng “giun quế xử lý rác thải hữu cơ”, phân hủy xác cây thanh long sau khi đã thu hoạch.

Trùn nói chung và trùn quế nói riêng có sức tiêu hóa lớn. Tác dụng phân giải hữu cơ của trùn chỉ đứng sau các vi sinh vật. Một tấn trùn có thể tiêu hủy được 70 – 80 tấn rác hữu cơ, hoặc 50 tấn phân gia súc trong một quý. Các nước trên thế giới đã tận dụng cơ năng đặc thù này của trùn để xử lý chất thải sinh hoạt hoặc rác thải hữu cơ, làm sạch môi trường, có hiệu quả tốt.

Một công ty ở California (Mỹ) đã nuôi 500 triệu trùn, hàng ngày xử lý khoảng 2.000 tấn rác. Ở Nhật, những nhà máy hàng năm sản xuất 10.000 tấn giấy, với 45.000 tấn phế thải, đã sử dụng trùn để xử lý chất thải, đồng thời sản xuất được 2.000 tấn trùn khô, 15.000 tấn phân trùn.

Trùn sống trong đất sẽ làm tăng độ phì nhiêu của đất. Phân trùn góp phần làm giảm mức sử dụng phân hoá học, giúp cây trồng phát triển tốt, tăng khả năng chống sâu bệnh, giảm bớt việc sử dụng thuốc trừ sâu, nhờ đó bảo vệ được môi trường. Với những khu vực nước bị ô nhiễm, nếu nuôi trùn cũng làm sạch được môi trường nước.

Hơn nữa, trùn đất có thể xử lý chất thải hữu cơ, phân gà, phân lợn, phân bò và chuyển hóa thành phân bón hữu cơ có chất lượng cao, và bằng cách đó cải thiện môi trường sinh thái các vùng nông thôn. Thậm chí, phân của trùn cũng có thể dùng để xử lý nước thải. Nuôi trùn trong gia đình, vừa xử lý được rác thải, vừa có phân trùn bón cho hoa, cây cảnh. Một số nước đã làm các khay nuôi trùn đặt tại bếp ăn của các gia đình, thậm chí cả ở các khách sạn năm sao.

Khi bổ sung việc nuôi trùn vào làm một mắt xích trong chu trình tuần hoàn hữu cơ khép kín của nông nghiệp sinh thái với các khâu như: trồng cây lương thực, cây ăn quả, nuôi gia súc (trâu, bò, dê, cừu), trồng nấm, nuôi trùn, nuôi gia cầm, thủy sản, chế biến thức ăn chăn nuôi, chế biến phân vi sinh … - sẽ biến các vòng tuần hoàn đơn trình thành đa trình, các tác dụng đơn phương thành đa phương, đặc biệt là tận dụng được các phụ phẩm, phế thải của khâu này làm nguyên liệu đầu vào chủ yếu của khâu kia, nâng cao được tổng hiệu suất sử dụng năng lượng, tạo ra giá trị gia tăng lớn hơn về hiệu quả kinh tế trong trồng trọt, chăn nuôi. Sản phẩm thừa và xác chết của trùn còn góp phần cải tạo, phục hồi đất.

Trùn quế là một nhà máy sản xuất phân bón tự nhiên mà chúng ta phải quan tâm, bảo vệ.

[Thiên Long theo PHT]

* Khách mua 50 kg trở lên sẽ được giảm giá đặc biệt chỉ 15.000đ/kg

- Mua tận nơi: 400.000 đ/ 20kg
- Nếu ở xa: 500.000đ/ 20kg (nhà xe thu hộ, đi gửi xong lại phải đi lấy tiền, rất mất công (tổng cộng đến 60km))

Ưu tiên khách chuyển khoản trước sẽ có GIÁ ĐẶC BIỆT:

(450.000đ) 400.000đ/ 20kg


(chỉ áp dụng 10 khách đầu tiên → miễn phí luôn cước gửi xe)

- Địa chỉ: Thôn 86, Ea Tiêu, Cư Kuin, Đăk Lăk
- Liên hệ: 0911.860.222

(Hoặc nhắn tin: TRUNQUE gửi 0911860222 chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cẩn thận)

(Xin cảm ơn hơn 1000 khách đã mua)
Quan trọng

Khi mua khách được chọn 1 mã số nhận quà (từ 1-100)

- Khách xa nhất: Nam Định
- Khách nước ngoài: Lào, Campuchia
- Khách chạy xe máy hơn 300km: 4 người
- Khách mua nhiều nhất: 20 tấn
- Khách chuyển khoản nhiều nhất: 114 triệu
- Khách ở Cà Mau: 6 người
Bài tuyển chọn gửi bà con
-----------o0o-----------
TrùnQuế.vn @ 2011 - 2024
Chất lượng (sinh khối) rất tốt, chúng tôi tự tin mời khách ghé mua tận nơi
ĐC: Thôn 86, xã Ea Tiêu, Cư Kuin, Đăk Lăk (Bản Đồ Đường Đi)
📞 0911.860.222 (có Zalo)
Chát zalo